COMPANY PROFILE
บริษัท อาร์.พี.เอส.2013 เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส จำกัด ประกอบธุรกิจทางด้านการผลิตเครื่องปั่น – กวน – ผสม ในงานอุตสาหกรรม ครัวเรือน SME ชุดกวน – ผสมในกระบวนการผลิต และรับออกแบบ ผลิต ติดตั้งถังสแตนเลสทุกชนิด SUS304/ 316L โดยผลิตตามมาตรฐานอาหารและยา Hygienic Design สำหรับอุตสาหกรรมนม ยา อาหาร เครื่องดื่ม น้ำผลไม้เวชสำอาง และเคมีภัณฑ์, Pressure vessel ถังผสมซอส, ถังผสมเคมี, ถังผสมครีม, ถังผสม แชมพู, ถังผสมน้ำผลไม้, ถังผสมน้ำยา น้ำยาล้างจาน, เครื่องผสมครีม, ถังผสม, ชุดผสมครีม
ให้คำปรึกษา – ออกแบบ – รับสร้าง
- เครื่องปั่น - กวน - ผสม (Agitator - Mixer - Emulsifier)
- ถังสแตนเลส (Sanitary Stainless Steel Tank)
- ชุดกวนในห้องแลป (Laboratory Testing Mixer)
- ชุดกวนปั่นละเอียด (Emulsifier HOMOMIX)
- ใบพัดกวน ผสม (Impeller)
- ออกแบบ (Custom Design)
- รับเดินระบบท่อ (Process pipeline installations)
- ซ่อมบำรุงเครื่องจักร (Overhaul)
การกวนของเหลวมีบทบาทสำคัญในการผลิตสินค้าหลายอย่าง สินค้าส่วนใหญ่ต้องการการกวนบางอย่างในขั้นตอนการผลิต ดังนั้นการกวนของเหลวจึงเป็นขั้นตอนที่พบบ่อยในอุตสาหกรรมเคมี อาหาร ปิโตรเคมี ยา กระดาษ การกำจัดน้ำเสีย รวมทั้งการปกป้องสิ่งแวดล้อม ความต้องการการกวนหรือการผสมประกอบด้วยการกวนของเหลวที่ความหนืดต่ำและความหนืดสูงเข้าด้วยกัน ของแข็งในของเหลว การกระจายแก๊สในของเหลว การถ่ายเทมวลหรือความร้อน (Mass transfer or heat Transfer ) โดยทั่วไปแล้วสามารถแบ่งประเภทการกวนตามขบวนการทางกายภาพและเคมีดังต่อไปนี้
- Blending การผสมของเหลวสองชนิดที่สามารถละลายเข้าด้วยกัน (Miscible liquid)
- Suspension การผสมของแข็งกับของเหลว
- Dispersion การลดขนาดและแพร่กระจายของแข็งในของเหลว
- Emulsion การผสมของเหลวสองชนิดที่ไม่ละลายเข้าด้วยกัน ( Immiscible liquid)
- Aeration การผสมแก๊สกับของเหลว หรือขบวนการถ่ายเทมวล (Mass transfer)
- Heat transfer การถ่ายเทความร้อน ซึ่งอาจทำให้ร้อนขึ้นหรือเย็นลง โดยให้ของเหลว เคลื่อนผ่านผิวสัมผัสของภาชนะ ทั้งนี้มักมีขบวนการอื่นๆ ดังกล่าวข้างต้นรวมอยู่ด้วย
ของแข็งแบ่งเป็นประเภทใหญ่ๆ ได้ 2 ประเภท คือ
- Free flowing powders เป็นของแข็งที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ โดยปกติจะผสมเข้ากันง่าย แต่ก็สามารถจะแยกชั้นได้ง่ายจากขบวนการขนถ่ายผลิตภัณฑ์ในเวลาต่อมา
- Cohesive powders เป็นของแข็งที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก จึงสามารถรวมตัวกันโดยแรงไฟฟ้าสถิตย์ (Electrostatic force) หรือความชื้น ของแข็งชนิดนี้จึงมีปัญหาด้านการไหล (Flow) และการเก็บ แต่ก็จะไม่แยกชั้นง่ายเหมือน Free flowing powders
โดยทั่วไป ขนาดของของแข็งจะเป็นตัวแปรสำคัญในการกำหนดลักษณะการไหลของของแข็ง เช่น ของแข็งที่มีขนาดใหญ่กว่า 75 ไมครอนจะแยกชั้นได้ง่าย และของแข็งที่มีขนาดต่ำกว่า 10 ไมครอนจะไม่เกิดการแยกชั้นขึ้น จึงอาจกล่าวได้ว่าขบวนการผสมที่มีปัญหาเกี่ยวกับการไหลของของแข็งจะไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการแยกชั้นของของแข็ง และในทางกลับกันขบวนการผสมที่มีปัญหาเกี่ยวกับการแยกชั้นจะไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการไหล
ดำเนินงานโดยทีมวิศวกรที่มีประสบการณ์และทีมช่างเทคนิคที่มีทักษะความชำนาญพิเศษเฉพาะทางในการผลิต พร้อมทั้งทีมงานเซอร์วิสในการให้บริการ อย่างรวดเร็ว มีระบบ โดยมุ่งเน้นสร้างสรรค์คุณภาพในผลิตภัณฑ์ให้ดีที่สุด โดยบริษัทมีนโยบายในการดำเนินธุรกิจคือ
คุณภาพ คือความรับผิดชอบของเรา
เที่ยงตรง ซื่อสัตย์ มุ่งมั่น จริงใจ ยึดมั่นคุณธรรม